หน้าแรก >> Smart Gen Smart Media ประกาศผลงานสื่อสร้างสรรค์ของนักศึกษามหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ ที่ผ่านเข้ารอบ 3 ทีมสุดท้าย เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2564 ทางระบบออนไลน์

ผู้ช่วยศาสตราจารย์บงกช สุทัศน์ ณ อยุธยา ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ คณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ (ผู้ทรงคุณวุฒิ) และ ประธานคณะอนุกรรมการพัฒนาการศึกษาจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะที่ปรึกษาโครงการเครือข่ายนักศึกษาเรียนรู้เท่าทันสื่อ มอบเกียรติบัตรขอบคุณ ซึ่งลงนามโดย นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ แด่วิทยากรและคณะกรรมการคัดเลือกสื่อสร้างสรรค์ หัวข้อ

รู้เท่าทันข่าวปลอม นำเสนอความจริงในสถานการณ์โควิด–19 ระลอก 3 เดือนเมษายน 2564” ให้แก่

-นายณิชภูมิ ชัยอนันต์ ประธานกรรมการบริหารบริษัทวายุฟิล์มโปรดักชั่น จำกัด

-นายนพนิวัตร์ ไกรฤกษ์ ประธานชมรมสื่อออนไลน์เชียงใหม่

-นางสาวสุธิดา. แซ่เตี๋ยว ผู้จัดการเชียงใหม่นิวส์ออนไลน์

ประกาศผลการคัดเลือกสื่อสร้างสรรค์ จำนวน 3 ผลงาน จากจำนวนทั้งสิ้น 8 ผลงาน ซึ่งจะนำไปแข่งขันกับอีก 2 สถาบัน คือ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตเชียงใหม่ และ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตล้านนาได้แก่

ผลงานชื่อ “รู้เท่าทัน Fake News” จัดทำโดย

นางสาวณัจฉรียา เป็งสา สาขานิติศาสตร์ คณะนิติศาสตร์

นายเกริกฤทธิ์ กาบมาลา​ สาขานิติศาสตร์ คณะนิติศาสตร์

นายอะฉือผะ เลามะ​ สาขานิติศาสตร์ คณะนิติศาสตร์

นายวรวิช พนากังวาน ​สาขารัฐประศาสนศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์และศิลปศาสตร์

ผลงานชื่อ “คิดสักนิด ชีวิตจะดีขึ้น” ​จัดทำโดย

​นายมหาสมุทร แรกข้าว​ สาขาการจัดการธุรกิจการบิน คณะบริหารธุรกิจ

​นายฐิติกร ปุ๊ดหน้อย​ สาขานิติศาสตร์ คณะนิติศาสตร์​

ผลงานชื่อ "ล้มละลายเพราะ Fake News" จัดทำโดย

​นายธริษภาคย์ สุขสุเมฆ ​สาขาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี

นายวรัญญู คนแรง​ สาขาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี

นายมงคล ดอกจันทร์​ สาขาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี

นายณัชพันธ์ ชัยยะรุ่งโรจน์  ​สาขานิติศาสตร์ คณะนิติศาสตร์

เครดิตข่าวและภาพข่าว ผศ.บงกช สุทัศน์ ณ อยุธยา

มหาวิทยาลัยนอร์ทเชียงใหม่

ผู้ประกาศข่าว : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ มนช. ประกาศข่าวเมื่อ : 28 มิถุนายน 2564